Bí quyết khởi nghiệp khi chưa đủ tiền

Đừng đưa ra chính sách dựa trên mong muốn của khách hàng, mà hãy dựa trên khả năng thành công của công ty.
1
Chỉ kinh doanh những gì biết rõ

Từ những kiến thức và kỹ năng của mình hãy bắt đầu khởi nghiệp, đừng nên mạo hiểm ở lĩnh vực mới lạ, bởi khi chưa biết gì về nó, bạn sẽ dễ dàng bị thất bại, vì vậy hãy chọn những ý tưởng kinh doanh trong lĩnh vực bạn đã quen thuộc. Khi nắm rõ lĩnh vực mà mình đang kinh doanh, bạn sẽ đỡ phải nhờ tới sự hỗ trợ và tư vấn từ bên ngoài. Đôi khi, kiến thức là tất cả những gì bạn cần có để thành công trong kinh doanh.

2
Chia sẻ với mọi người về công việc định làm

Hãy báo cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cũ và các mối quan hệ làm ăn về việc kinh doanh mới của bạn. Điều đó cực kỳ hữu ích bởi bạn bè và người thân có thể quảng bá giúp bạn, trong khi các đối tác cũ có thể giới thiệu bạn với khách hàng của họ. Đây là phương pháp marketing đã quá quen thuộc, nhưng lại rất hiệu quả.

3
Cắt bớt những khoản chi không cần thiết

Khi kinh doanh, bạn chắc chắn sẽ phải chi nhiều tiền, và có những khoản là “không chi không được”. Nhưng bạn đừng tiêu tiền phung phí vào những khoản không cần thiết. Tiết kiệm ngay từ đầu có thể quyết định một doanh nghiệp thành công hay thất bại.

4
Đừng “ngập đầu” trong thẻ tín dụng

Các khoản như máy tính mới, điện thoại và trang thiết bị văn phòng có thể làm cho chi phí tăng lên rất nhiều, trong khi bạn vẫn cần quá nhiều tiền cho việc đầu tư sản xuất. Thay vì dùng thẻ tín dụng mua tất cả chúng cùng một lúc, hãy dùng doanh thu của công ty để tái đầu tư.


5
Đảm bảo chính sách dành cho khách hàng không làm bạn phá sản

Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động theo phương thức bán lẻ thì không sao. Nhưng nếu bạn cung cấp dịch vụ như tư vấn hay cung hàng cho các nhà bán lẻ thì bạn cần cân nhắc chính sách thu nợ khách hàng thật kỹ lưỡng. Đừng đưa ra chính sách dựa trên mong muốn của khách hàng, mà hãy dựa trên khả năng thành công của công ty.

6
Hãy tận dụng quảng cáo và marketing miễn phí

Với thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay, có nhiều cách quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp của bạn mà chẳng hề tốn kém. Truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng. Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân của bạn “like” và “share” các thông tin cần thiết trên các mạng xã hội.

7
Làm việc với hơn 100% năng lượng bạn có

Người có ý định khởi nghiệp kinh doanh phải làm việc không biết mệt mỏi. Bạn sẽ phải sắm nhiều vai cùng một lúc và dành hầu hết thời gian cùng sức lực của mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. giải quyết tất cả mọi vấn đề, từ gọi điện chào hàng, hỗ trợ khách hàng, xử lý hóa đơn, sổ sách…

Bạn đừng lo những nỗ lực của mình bỏ ra là vô ích bởi bạn đang gây dựng thương hiệu và tất cả những nỗ lực đó sẽ nâng tầm giá trị cho thương hiệu của bạn. Bạn sẽ gặp khó khăn và phải chịu rất nhiều áp lực. Nhưng đó là một phần không thể thiếu của kinh doanh.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *